Film studies Trần Anh Hùng

Và anh đến trong cơn mưa – I Come With the Rain (2009) – Trần Anh Hùng

https://www.youtube.com/watch?v=cjrCoI47nos

Lee Byung Hun đóng phim của Trần Anh Hùng

Thứ Tư, 30/09/2009 10:55

I Come With The Rain do nhà làm phim Pháp gốc Việt Trần Anh Hùng đạo diễn và Lee thủ diễn chính bên cạnh ngôi sao Hollywood Josh Hartnett cùng tài tử Nhật Bản Takuya Kimura. Tác phẩm điện ảnh này sẽ dự LHPQT Pusan lần thứ 14 diễn ra trong tháng tới trước khi có mặt tại các rạp chiếu khắp Hàn Quốc vào ngày 15/10.“Tôi đã cân nhắc cả năm trời rồi mới quyết định tham gia I Come With The Rain”, Lee bộc bạch và giải thích rằng việc chọn tác phẩm điện ảnh này “là một thử nghiệm. Khi mới đọc kịch bản, tôi nghĩ nó quá trừu tượng, khó hiểu. Tôi từng tự hỏi rằng: Liệu mình có thể hoàn tất được vai diễn khi không hiểu rõ nội dung? Đạo diễn Trần Anh Hùng có biết nhiều về tôi hay chỉ nghe qua hoặc xem đôi ba bộ phim mà tôi đã đóng vai chính? Nhưng tôi tò mò muốn biết những mặt mạnh của vị đạo diễn này, người không có một chút định kiến nào về tôi. Tôi muốn xem anh ấy sẽ sử dụng mình như thế nào”.

Trong phim này, chàng diễn viên 39 tuổi thủ vai trùm mafia Hong Kong Su Dongpo. Hartnett thì vào vai viên cảnh sát Mỹ Kline chuyển nghề thành thám tử tới Hong Kong để tìm kiếm Shitao (Kimura), cậu con trai bị mất tích của một nhà tỷ phú. Khi biết Shitao có quan hệ tình cảm với người tình Lili của mình thì Su Dongpo đã tức điên lên và tìm cách bắt anh ta…

Lee nói rằng việc tham gia bộ phim I Come With The Rain là “một bước ngoặt trong sự nghiệp của tôi”. Là người luôn mong chờ có những vai diễn “làm lay động trái tim khán giả và thậm chí những cây cầu bằng đá”, Lee tâm sự: “Dù rất tò mò khi đọc kịch bản phim này nhưng tôi không thể nhận lời mời ngay vì cảm thấy hơi lo lắng. Nhưng sau đó, tôi tự nhủ rằng nếu tò mò thì cứ mạo hiểm tiến tới. Diễn viên là nghiệp của tôi, nhưng tôi không biết mình có thể làm việc trong điều kiện tốt nhất được bao lâu”.

Trong quá trình quay phim, Lee thường rơi vào tình trạng lúng túng bởi Trần Anh Hùng có phong cách làm phim là để cho các diễn viên tự nhập vai theo cách của họ, song nhờ vậy mà tài tử người Hàn Quốc có được trải nghiệm mới. “Đạo diễn Trần Anh Hùng luôn nói với tôi là hãy diễn theo cách mình thích. Ban đầu, tôi rất ức chế khi diễn cả một trường đoạn nhưng sau khi biên tập thì chỉ còn lại có 5 giây. Hoặc có lúc tôi phải diễn liên tục các cảnh mà không nhận được sự chỉ đạo nào cả. Nhưng dần dần tôi lại thích như vậy”.

Trong khi phải cân nhắc tới cả năm mới quyết định tham gia I Come With The Rain thì Lee chỉ cần 3 tháng để nhận lời mời đóng trong G.I.Joe: The Rise Of Cobra và 1 tháng cho The Good, The Bad, The Weird. Anh đã có một quãng thời gian vất vả do bộ phim của Trần Anh Hùng – với nhiều cảnh quay tại Hong Kong – và The Good, The Bad, The Weird – có bối cảnh ở Đại lục – được thực hiện cùng thời điểm. “Ban đầu, tôi nghĩ sẽ chẳng có vấn đề gì nếu bay đi bay lại giữa Hong Kong và Đại lục. Song bối cảnh trong phim The Good, The Bad, The Weird lại ở sa mạc, vì vậy tôi phải chuyển máy bay ba lần và thời gian chờ đợi dài tới 13 tiếng. Lần thứ ba tới đây, tôi đã bị sốt rất cao và đó là lần đầu tiên trong đời tôi phải vào một bệnh viện ở nước ngoài”, Lee cho biết.

Được hỏi cảm tưởng khi phải dành nhiều tâm sức khi tham gia những bộ phim này, Lee đáp rằng đương nhiên là anh cảm thấy có nhiều áp lực nhưng đã luôn cố gắng ở mức tốt nhất để vượt qua điều đó. “Áp lực hay trách nhiệm khi diễn xuất trong những bộ phim có quy mô nhỏ cũng không hề thấp. Song nếu không chuẩn bị tâm lý tốt thì khi tham gia một bộ phim lớn, diễn viên sẽ bị ám ảnh rồi khó nhập vai bởi suy nghĩ mình đang đóng trong phim có kinh phí cao. Tự do là yếu tố quan trọng nhất đối với một diễn viên. Tôi thích được tự do trong suy nghĩ. Tôi cũng thích được đánh giá, lo lắng và đối diện với thử thách, suy nghĩ về bất cứ dự án điện ảnh nào mà mình sẽ tham gia”, Lee giãi bày.

Lương Tuấn Vĩ
Nguồn:
http://thethaovanhoa.vn/van-hoa-giai-tri/lee-byung-hun-dong-phim-cua-tran-anh-hung-n20090930094952669.htm

You Might Also Like