Film studies Julia Leigh

‘Chuyện cổ tích khiêu dâm rùng rợn’ gây tranh cãi

Sleeping Beauty (Người đẹp ngủ) của nhà làm phim người Úc Julia Leigh với nữ diễn viên chính Emily Browning được chọn tham gia tranh giải Cành cọ vàng cùng 17 phim khác tại Liên hoan phim Cannes lần thứ 64 diễn ra từ 11 – 22/ 5/ 2011.

Sleeping Beauty được mệnh danh là chuyện cổ tích khiêu dâm rùng rợn ngay khi còn… trên kịch bản. Bởi vậy, khi Emily Browning nhận đóng vai chính trong phim này đã được coi là dũng cảm. Bởi trước đó, vai chính này đã được giao cho Mia Wasikowska nhưng cô đã phải từ chối vì nội dung phim gây sốc và quá nhiều cảnh nhạy cảm.

Phim dài 1h 44 với một trailer rất ấn tượng được phát hành ngày 15/4/2011 cùng ngày với ngày công bố danh sách đề cử phim tranh giải Cành cọ vàng năm 2011. Nội dung phim có thể tóm tắt như sau: “Bạn sẽ ngủ. Bạn sẽ tỉnh dậy. Nó sẽ như thể những giờ đó chưa bao giờ tồn tại”. Lo lắng về cái chết, khinh suất một cách lặng lẽ, Lucy là một nữ sinh viên nhận công việc làm một “Người đẹp ngủ”. Trong “Phòng Người đẹp ngủ”, những người đàn ông nhiều tuổi tìm kiếm sự trải nghiệm tình dục mà nó đòi hỏi sự phục tùng tuyệt đối của Lucy. Nhiệm vụ đáng lo này bắt đầu lấn sang cuộc sống thường ngày của Lucy và cô ấy ngày càng có nhu cầu biết cái gì xảy ra khi cô ấy ngủ”.

Poster của phim Sleeping Beauty.

Đâylà một phim tâm lý tình dục độc lập được Screen Australia, một tổ chức quan trọng của chính phủ Liên bang Úc, cấp vốn. Ngân sách sản xuất của phim là 10 triệu USD. Nhiều chuyên gia cho rằng Sleeping Beauty sẽ tiếp tục gây tranh cãi tại Cannes năm nay.

Sleeping Beauty là tác phẩm phim đầu tay của Julia Leigh với tư cách đạo diễn. Julia Leigh đã viết kịch bản và đạo diễn bộ phim này. Kịch bản phim đã được lọt vào Danh sách đen năm 2008 của những kịch bản nóng nhất chưa được sản suất do 250 các giám đốc điều hành phát triển và các trợ lý cao cấp bình chọn. Julia Leigh là một nhà văn viết tiểu thuyết và được biết đến nhiều nhất với tiểu thuyết The Hunter (Người thợ săn). Tiểu thuyết này đã được chuyển thể thành kịch bản phim và phim được Daniel Nettheim đạo diễn mới đóng máy gần đây ở đảo Tasmania, Úc. Leigh cũng có một phim khác có khả năng trình chiếu trong năm nay.


Một cảnh trong phim

Emily Jane Browning sinh 7/12/1988 là một diễn viên và người mẫu thời trang người Úc. Cô được biết đến với các vai diễn Violet Baudelaire trong phim Lemony Snicket’s A Series of Unfortunate Events (Một loạt các sự kiện không may của Lemony Snicket) năm 2004, vai Anna Ivers trong phim The Uninvited (Khách không mời) năm 2009, và vai Baby Doll trong phim hành động Sucker Punch (Chiến binh gợi cảm) năm 2011. Emily Jane Browning đã dành giải Nữ diễn viên  xuất sắc nhất của giải thưởng quốc tế của Australia Fim Institute (Viện Phim Úc) năm 2005 cho vai diễn trong Lemony Snicket’s A Series of Unfortunate Events.

Theo Đất Việt

http://m.vietnamnet.vn/vn/van-hoa/19902/-chuyen-co-tich-khieu-dam-rung-ron–gay-tranh-cai.html

You Might Also Like